Tin Tức — Tài Chính

Ở độ tuổi nào bạn nên đầu tư hoặc dừng đầu tư ?

Tin Tức — Tài Chính

Ở độ tuổi nào bạn nên đầu tư

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng cá nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau đã hỏi chúng tôi khi họ đang băn khoăn khi đứng trước những quyết định về đầu tư..

Câu trả lời là không bao giờ quá muộn để bắt đầu đầu tư đối với những người thậm chí ở độ tuổi 60 hoặc 70 và cũng không bao giờ là quá sớm khi bạn bắt đầu đầu tư ở độ tuổi 20 hoặc 30. Điều quan trọng là cách thức họ sẽ đầu tư thế nào cho ngắn hạn và dài hạn phù hợp với hoàn cảnh sống, điều kiện tài chính và mục tiêu tài chính của từng người.

Những người ở độ tuổi gần nghỉ hưu thì chiến lược đầu tư nên tập trung vào các tài sản mang tính an toàn như đầu tư vào trái phiếu hoặc các cổ phiếu được trả cổ tức ổn định hàng năm. Đối với các khách hàng trẻ tuổi thì nên sở hữu nhiều cổ phiếu có mức tăng trưởng cao hơn là sở hữu trái phiếu.

Khi bạn già đi thì việc đầu tư cần tập trung vào các loại hình bảo toàn được vốn và thu nhập hơn là ưu tiên cho các khoản đầu tư có tính tăng trưởng cao. Theo kinh nghiệm và thông lệ thì các nhà đầu tư nên bắt đầu đầu tư với khoảng 50% đến 70% số tiền họ có để đầu tư vào cổ phiếu và giảm tỷ lệ phần trăm xuống một chút khi họ gần nghỉ hưu.

Thông thường thì ở độ tuổi trẻ hơn có thể chấp nhận những khoản đầu tư có tính rủi ro cao hơn và lợi nhuận lớn hơn so với những người già hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng không hẳn đúng đối với mọi trường hợp.

Ví dụ: một người độc thân ở độ tuổi gần 60 sống trong một căn hộ thuộc sở hữu và có lương hưu hàng tháng có thể lựa chọn danh mục đầu tư bao gồm cả các cổ phiếu có tính tăng trưởng cao trong khi một cặp vợ chồng ở độ tuổi 30 đang vừa phải trả nợ cho các khoản vay thế chấp mua nhà và đang cố gắng tiết kiệm tiền cho con cái họ đi học thì các khoản đầu tư có rủi ro thông thường không được lựa chọn.

Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là an toàn và ổn định cho tuổi già, thì dù ở bất cứ độ tuổi nào cũng cần tránh xa các khoản đầu tư giống như đầu tư vào tiền ảo.

Như vậy, không có một công thức chung nào về đầu tư phù hợp cho nhiều người mà nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như độ tuổi, mục tiêu tài chính, hoàn cảnh sống…

Để được trợ giúp liên quan đến các vấn đề về đầu tư cá nhân, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Để nhận những thông tin hữu ích mới nhất từ Kiểm Toán Kroize

Chúng tôi luôn cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân khách hàng theo chính sách bảo mật của chúng tôi..